Trang chủ
GIƠI THIỆU
CƠ CẤU TỔ CHỨC
CÔNG TRÌNH QUY HOẠCH ĐÃ PHÊ DUYỆT
Năm 2017
Năm 2016
Năm 2015
Năm 2014
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
QH Nông thôn mới
Năm 2010
Năm 2009
ĐỀ TÀI KHOA HỌC
VĂN BẢN PHÁP LÝ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Ngày truy cập:
16 tháng 6, 2019

Số lượt truy cập
704319
 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
 
NĂM 2012
Quy hoạch chi tiết xây dựng cửa khẩu phụ Cao vều xã Phúc sơn - huyện Anh sơn - Tỉnh nghệ an

 

Cửa khẩu phụ Cao Vều nằm trên tuyến đường nối liền với tỉnh Bôlykhămxay là nơi trao đổi thương mại tự do của người dân hai nước Việt - Lào qua biên giới trong nhiều năm qua.
Việc khai thác cửa khẩu hội tụ đủ các yếu tố thiên thời địa lợi, nhân hòa và quan trọng nhất là phát huy được nhiều lợi thế nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội lưu thông hàng hóa và giao lưu mọi mặt giữa tỉnh Nghệ An và tỉnh Bôlykhămxay góp phần nâng cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào. Từ đó có cơ sở thuận lợi cho việc tổ chức xây dựng cửa khẩu phụ Cao Vều phù hợp với nội dung và yêu cầu phát triển đặt ra.
Đối với Bôlykhămxay đây là một tỉnh đất rộng giàu tiềm năng khoáng sản và tài nguyên rừng, lại thiếu lao động, thiếu vốn và kỹ thuật. Con đường thuận lợi để giao lưu với bên ngoài là mở cửa khẩu qua Nghệ An bằng đường bộ.
Về phía Việt nam, vùng Anh Sơn là vùng núi rẻo cao, trọng điểm đầu tư là  xoá đói giảm nghèo, ổn định kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Do khó khăn nhiều mặt nên khu vực này vẫn là khu vực nghèo, trình độ dân trí thấp gây mất ổn định đời sống xã hội không có lợi cho an ninh biên giới.
Để phát triển khu vực này cũng như vì sự phát triển của hai tỉnh, hai nước Việt Nam - Lào, Chính phủ của hai nước đã đồng ý mở cửa khẩu phụ Cao Vều và việc tổ chức xây dựng khu cửa khẩu đòi hỏi một quy hoạch chi tiết để nhằm khai thác tối đa lợi thế tiềm năng cơ sở HTKT, đất đai,  giao thông vận tải, đồng thời tạo môi trường tốt nhất cho việc phát triển từ đó làm cơ sở hướng dẫn xây dựng và đầu tư.

 Toàn văn Quyết định phê duyệt:
File đính kèm: QDPDCuaKhauCaoVeu.pdf (Kích chuột phải vào tên file và chọn Save Target As... ) để lấy file về.
Tin TIÊU BIỂU

 

 

VIỆN QUY HOẠCH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NGHỆ AN

Địa chỉ : KM 1+500 - Đường V.I.Lênin - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Số điện thoại (038) 3522731, 3522728 - Fax: (038)3522728; Email: VQHNgheAn@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tài - Viện trưởng