Trang chủ
GIƠI THIỆU
CƠ CẤU TỔ CHỨC
CÔNG TRÌNH QUY HOẠCH ĐÃ PHÊ DUYỆT
Năm 2017
Năm 2016
Năm 2015
Năm 2014
Năm 2013
Năm 2012
Năm 2011
QH Nông thôn mới
Năm 2010
Năm 2009
ĐỀ TÀI KHOA HỌC
VĂN BẢN PHÁP LÝ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Ngày truy cập:
16 tháng 6, 2019

Số lượt truy cập
704331
 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
 
NĂM 2012
Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng xã Hưng Lộc
Xã Hưng Lộc nằm phía Đông thành phố Vinh. Quy hoạch chi tiết xã Hưng Lộc đã lập và được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 5007QĐ.UB ngày 19 tháng 12 năm 2003, đến nay đã được hơn 5 năm.
Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch đến nay, toàn xã Hưng Lộc có nhiều biến đổi, các khu chức năng, mạng giao thông. Sự phát triển kinh tế xã hội của xã có nhiều thay đổi đáng kể,  mặt khác tốc độ đô thị hoá phát triển nhanh theo xu thế đô thị hoá của thành phố Vinh nói chung. Vì vậy quy hoạch chi tiết của xã được duyệt trước đây có nhiều vấn đề không còn phù hợp đặc biệt là các khu chức năng đô thị và mạng lưới giao thông. Một số yếu tố có ảnh hưởng đến sự phát triển của xã Hưng Lộc trong tương lai đang ngày càng được xác định rõ ràng hơn như:
- QHC thành phố Vinh có những điều chỉnh về không gian, giao thông, mở rộng về quy mô và trở thành đô thị loại I:
+ Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Vinh phát triển và mở rộng không gian về phía Đông Bắc sẽ làm thay đổi không gian đô thị của khu vực này, nên cần phải nghiên cứu điều chỉnh xã Hưng Lộc cho phù hợp.
+ Thành phố Vinh trở thành đô thị loại I và xã Hưng Lộc tiến tới trở thành đơn vị hành chính cấp phường nên phải điều chỉnh lại quy hoạch cho phù hợp với tiêu chí của đô thị loại I.
+ Các tuyến đường nối trục không gian Vinh - Cửa Lò với các xã Nghi Ân, Nghi Đức, Hưng Lộc, Hưng Hoà đi qua địa bàn xã cho nên sẽ ảnh hưởng đến sử dụng đất đai, các khu vực dân cư, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của xã Hưng Lộc.
- Các yếu tố về động lực dự báo đã có những chuyển động tích cực:
Trên địa bàn xã có các trung tâm giáo dục và y tế như Trường Cao đẳng sư phạm, Trường Cao đẳng KTKT Hồng Lam, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ Thuật, Nhà an dưỡng, Bệnh viện Quân Y, Trung tâm chữa bệnh xã hội. Điều này kéo theo sự biến động về dân số và phát triển về các lĩnh vực khác trong xã Hưng Lộc.
Để khai thác tiềm năng và kêu gọi đầu tư của xã Hưng Lộc, nhằm phát triển kinh tế khu vực này cần phải có một quy hoạch tổng thể phân định sử dụng đất, bố trí dân cư, phân bố các khu chức năng đúng theo yêu cầu của quy hoạch chung thành phố Vinh cho phù hợp với giai đoạn phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Do vậy việc triển khai lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xã Hưng Lộc là việc làm hết sức cần thiết và khẩn trương.
 Phạm vi nghiên cứu
- Phía Bắc giáp: xã Nghi Đức.
- Phía Nam giáp: phường Hưng Dũng.
- Phía Tây giáp: xã Hưng Hoà.
- Phía Đông giáp: xã Nghi phú, Nghi Đức.
 Mục tiêu đồ án
- Cụ thể hoá quy hoạch chung thành phố Vinh đã được phê duyệt.
- Tạo cơ sở pháp lý cho việc quản lý xây dựng và lập các dự án đầu tư phát triển hạ tầng và kiến trúc trên địa bàn.
Quy mô:
* Quy mô đất đai: quy mô sử dụng đất: 664,40 ha.
*  Quy mô dân số
Dân số hiện trạng năm 2010: 16.200 người
Dự báo đến năm 2025: 60.000 người.

Quyết định phê duyệt Quy hoạch của UBND Tỉnh Nghệ An:
File đính kèm: QH CTXD xa Hung Loc, Tp Vinh.pdf (Kích chuột phải vào tên file và chọn Save Target As... ) để lấy file về.
Các tin khác
Tin TIÊU BIỂU

 

 

VIỆN QUY HOẠCH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NGHỆ AN

Địa chỉ : KM 1+500 - Đường V.I.Lênin - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Số điện thoại (038) 3522731, 3522728 - Fax: (038)3522728; Email: VQHNgheAn@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tài - Viện trưởng