Trang chủ
GIƠI THIỆU
CƠ CẤU TỔ CHỨC
CÔNG TRÌNH QUY HOẠCH ĐÃ PHÊ DUYỆT
ĐỀ TÀI KHOA HỌC
VĂN BẢN PHÁP LÝ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Ngày truy cập:
03 tháng 6, 2023

Số lượt truy cập
913530
 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
 
TRANG CHỦ
Hội thảo Việt – Nhật về Quản lý thoát nước mưa và chống ngập đô thị
Cục hạ tầng kỹ thuật – Bộ Xây dựng (MOC) và Cục Quản lý thoát nước và nước thải – Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức “Hội thảo Việt - Nhật về Quản lý thoát nước mưa và chống ngập đô thị” vào sáng ngày 15/11/2018 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật phát biểu tại Hội thảo
Tham dự hội thảo về phía Việt Nam có bà PGS.TS. Mai Thị Liên Hương Cục trưởng cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng Việt Nam. Về phía Nhật Bản có ông Yasuhiro Morioka Cục trưởng Cục quản lý thoát nước và nước thải, Bộ đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản – MLIT. Ngoài ra còn có các nhà khoa học, chuyên gia của Việt Nam và Nhật Bản, đại diện các bộ, ngành và một số địa phương Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản.
Viện Quy hoạch Kiến trúc Xây dựng Nghệ An cử 5 đồng chí tham dự hội thảo, do đồng chí Nguyễn Anh Tài, Viện trưởng làm trưởng đoàn.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật Mai Thị Liên Hương đánh giá cao quan hệ hợp tác đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung, hợp tác giữa Bộ Xây dựng Việt Nam và Bộ MLIT nói riêng trong nhiều lĩnh vực, nhất là trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải.
Hội nghị đã nghe một số tham luận về Quản lý thoát nước tại các đô thị Việt Nam do bà Trần Thị Thảo Hương Hàm Phó Vụ Trưởng, Trưởng phòng Quản lý thoát nước và xử lý nước thải, Cục Hạ tầng kỹ thuật – MOC trình bày. Ông Natsuki Hisaoka Giám đốc các dự án nước ngoài, Ban quy hoạch thoát nước, Cục quản lý thoát nước và nước thải, MLIT trình bày tham luận về Biện pháp phòng chống ngập lụt bằng hệ thống thoát nước tại Nhật Bản. 
Hội thảo có sự góp mặt của đông đảo các đại diện lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương
và địa phương, các nhà khoa học, chuyên giai đến từ Việt Nam và Nhật Bản.
 
Ngoài ra hội nghị cũng nghe thêm các tham luận về những thách thức trong Quản lý nước mưa đối với chính quyền các địa phương do các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản trình bày và một số tham luận khác. Các doanh nghiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích, các công nghệ và giải pháp cho vấn đề thoát nước mưa và phòng chống ngập lụt đô thị, đồng thời các đại biểu tham dự cũng sôi nổi trao đổi, thảo luận nhằm làm sáng tỏ các cơ chế quản lý thoát nước của Nhật Bản, cơ chế hợp tác giữa chính quyền và khu vực tư nhân trong phòng chống ngập lụt, các công nghệ và giải pháp trữ nước mưa, giải pháp phân vùng thoát nước
Kết thúc hội thảo, bà Mai Thị Liên Hương Cục trưởng cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng Việt Nam đã bày tỏ cám ơn sự tham gia cũng như chia sẻ kinh nghiệm của các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực thoát nước mưa và chống ngập lụt đô thị, đồng thời nhấn mạnh, những kinh nghiệm và công nghệ của Nhật Bản, rất hữu ích đối với các đô thị của Việt Nam. Cục trưởng mong muốn hai Bộ, các địa phương, và doanh nghiệp hai bên sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thoát nước và phòng chống ngập lụt đô thị, góp phần cải thiện hệ thống thoát nước cho các đô thị tại Việt Nam.
Các tin khác
Tin TIÊU BIỂU

 

 

VIỆN QUY HOẠCH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NGHỆ AN

Địa chỉ : KM 1+500 - Đường V.I.Lênin - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Số điện thoại (038) 3522731, 3522728 - Fax: (038)3522728; Email: VQHNgheAn@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tài - Viện trưởng