Trang chủ
GIƠI THIỆU
CƠ CẤU TỔ CHỨC
CÔNG TRÌNH QUY HOẠCH ĐÃ PHÊ DUYỆT
ĐỀ TÀI KHOA HỌC
VĂN BẢN PHÁP LÝ
DIỄN ĐÀN
Ý KIẾN PHẢN HỒI

Ngày truy cập:
18 tháng 6, 2018

Số lượt truy cập
647237
 
TÌM KIẾM THÔNG TIN
 
 
 
TRANG CHỦ
Tạo thế vững chắc, trở thành Viện QH - KTXD trung tâm của khu vực Bắc Trung bộ
Viện Quy hoạch - Kiến trúc Xây dựng Nghệ An được thành lập theo Quyết định số: 3983/QĐ.UB ngày 21/10/2004 của UBND tỉnh Nghệ An và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/01/2005. Với chức năng nhiệm vụ là giúp UBND tỉnh, Sở Xây dựng, UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác quy hoạch và kiến trúc xây dựng; lập điều chỉnh quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh; Nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học trong quy hoạch kiến trúc xây dựng... Ngoài ra, theo năng lực thực tiễn Viện được thực hiện các hợp đồng tư vấn thiết kế, quy hoạch theo yêu cầu của chủ đầu tư khác.
Cùng với sự giúp đỡ của UBND tỉnh cũng như các cấp, các ngành đặc biệt là Sở Xây dựng, Viện từng bước hoàn chỉnh từ cơ cấu tổ chức cho đến đầu tư trang thiết bị đồng bộ cũng như nguồn nhân lực. Hiện nay, Viện Quy hoạch - Kiến trúc Xây dựng được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật máy móc hiện đại đồng bộ đáp ứng yêu cầu công việc. Cùng với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, Viện tự hào là đơn vị có đội ngũ cán bộ trẻ, có năng lực. Hiện nay, Viện có trên 100 cán bộ CNV với 70% có trình độ đại học và trên đại học.
Từ năm 2006 đến nay Viện ra bản tin Quy hoạch Kiến trúc mỗi quý 1 lần với mục tiêu tiến tới là tạp chí trong thời gian tới. Viện đã cho ra mắt trang thông tin điện tử với tên miền www.napaci.com.vn, hiện đang tiến hành xây dựng tiêu chuẩn chất lượng ISO 2001-2008. Với những điều kiện thuận lợi đó, Viện luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Hàng năm Viện hoàn thành tốt các nhiệm vụ cụ thể của ngành và tỉnh giao (Mỗi năm khoảng 20 nội dung công việc). Ngoài ra, hàng năm Viện còn tham mưu cho Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch, UBND tỉnh xây dựng các dự án Quy hoạch phát triển đô thị. Viện được tỉnh, Sở Xây dựng uỷ quyền hàng năm liên hệ với Bộ Xây dựng để xin vốn lập quy hoạch như: điều chỉnh Quy hoạch Vinh; điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng Nam Thanh Bắc Nghệ, quy hoạch xây dựng vùng Nam Nghệ Bắc Hà... Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng và xác định là một trong những công việc quan trọng hàng đầu của Viện. Mặc dù Viện mới thành lập, nhưng đã hoàn thành nghiên cứu đề tài: ảnh hưởng ao hồ của thành phố Vinh đối với việc thoát nước vệ sinh môi trường, được hội đồng xếp loại khá. Hiện nay Viện đang tiến hành hợp tác với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nghiên cứu đề tài ứng dụng tin học vào quản lý quy hoạch trên địa bàn; đang đăng ký nghiên cứu 2 đề tài: Cây xanh đối với thành phố Vinh, Cao độ chuẩn đối với thành phố Vinh...
 
 
           Kiểm tra công tác quy hoạc kiến trúc đô thị.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Viện đang quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu: Xây dựng Viện Quy hoạch Kiến trúc Xây dựng Nghệ An ngang tầm Bắc Trung bộ theo tinh thần Quyết định số: 71/2006-QĐ.UBND ngày 28 tháng 7 năm 2006 của UBND tỉnh Nghệ An. Để đạt mục tiêu đó, Viện đề ra giải pháp: Đổi mới toàn diện đặc biệt là phương thức lãnh đạo, phương pháp làm việc để theo kịp với tiến trình đổi mới của đất nước; hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ tỉnh, ngành giao phó trong bất kỳ hoàn cảnh nào xem đây là sự tồn tại và phát triển của Viện; chủ động khai thác việc làm để nâng cao đời sống CBCNV và làm nghĩa vụ đối với Nhà nước. Với tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong Đảng, trong lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên chức xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật giỏi chuyên môn nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống. Mở rộng đối ngoại, tuyên truyền quảng bá thương hiệu của Viện đồng thời học hỏi các đơn vị bạn để hoàn thiện mình; mời các chuyên gia (kể cả nước ngoài) giúp đỡ nâng cao trình độ cho CBNV, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Nâng cao chất lượng nghiên cứu quy hoạch, tư vấn xây dựng cũng như chức năng tham mưu đề xuất cho tỉnh, cho ngành; chú trọng công tác tư tưởng để mọi cán bộ công nhân viên hoàn thiện mình hơn, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đơn vị. Giải quyết hài hoà mối quan hệ giữa đời sống tinh thần và vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ; chăm lo xây dựng Viện ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.
5 năm ngày thành lập Viện (2004 - 2009) là khoảng thời gian chưa nhiều đối với đơn vị tư vấn đa ngành, nhưng với sự phấn đấu nỗ lực của toàn thể CBCNV cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, Sở Xây dựng Nghệ An và sự hợp tác ủng hộ giúp đỡ của các cơ quan ban ngành chức năng ở Trung ương cũng như địa phương, các đơn vị bạn, Viện đã nhanh chóng ổn định và đi vào hoạt động có hiệu quả.
     
                                                                                                                                                                      Nguyễn Thế Sửu
                                                                                                                                                                    (Nguồn Báo Nghệ An)
                                                                                                                                                                 
Tin TIÊU BIỂU

 

 

VIỆN QUY HOẠCH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NGHỆ AN

Địa chỉ : KM 1+500 - Đường V.I.Lênin - Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ An
Số điện thoại (038) 3522731, 3522728 - Fax: (038)3522728; Email: VQHNgheAn@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tài - Viện trưởng